Cách kê giường ngủ hợp lý cho phòng ngủ 8 mét vuông

Chỉ có 8 mét vuông phòng ngủ nhưng nếu bạn có cách kê giường ngủ hợp lý không gian riêng tư này sẽ trở nên vô cùng thoáng đãng và thoải mái độc đáo vô cùng.

Ngoài cách kê giường ngủ hợp lý cho diện tích có giới hạn thì bạn cũng cần có chút khéo léo trong việc bài trí các món đồ nội thất khác mang lại không gian phòng ngư thư thái nhẹ nhàng, thể hiện được cá tính cá nhân đồng thời mang lại những lợi ích tích cực từ chiếc giường ngủ.

Phòng ngủ là không gian riêng tư, là nơi để nghỉ ngơi sau cả ngày dài làm việc nơi công sở, học tập căng thẳng mệt mỏi, không gian này sẽ giúp bạn hồi phục sức khỏe nhanh chóng, cải thiện các mối quan hệ, tăng lửa hạnh phúc vợ chồng, mang lại cảm giác bình yên, được che chở bảo vệ. Có thể thấy được sự quan trọng của không gian phòng ngủ này.

Hướng dẫn kê giường hợp tuổi 12 con giáp

Tham khảo cách kê giường ngủ hợp lý cho phòng ngủ 8 mét vuông

Ngày nay diện tích nhà ở càng bị hạn hẹp do đó phòng ngủ với diện tích từ 8-10 mét vuông không hiếm thấy, do đó để thích nghi với điều kiện ngày càng chật hẹp về diện tích thì có 1 số cách kê giường ngủ hợp lý cho phòng ngủ được nhiều gia đình áp dụng.

cach-ke-giuong-ngu-hop-ly

Dưới đây sẽ là 2 cách phổ biến nhất mà chúng tôi xin đưa ra để bạn có thể tham khảo để làm giải pháp trang trí cho phòng ngủ nhà mình:

Phương án 1: Đặt giường gọn vào góc tường

Giường ngủ được kê sát vào mép tường, 2 cạnh góc của phòng ngủ vừa tận dụng được khoảng diện tích chết không dùng tới đồng thời lại làm gọn phòng hơn, tiện cho việc giao thông đi lại trong phòng.

Việc tận dụng góc phòng để kê giường hay kê tủ quần áo giúp tiện lợi cho việc sử dụng đồng thời thể hiện được sở thích cá nhân cho không gian riêng này của bạn.

dat-giuong-vao-goc-tuong

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý tránh kê giường hướng theo góc tủ hay trúng vào vị trí hướng xấu với phong thủy điều này đều không có lợi với những may mắn setới với bạn.

Phương án 2: Sử dụng giường thông minh

Giường thông minh đa năng là mẫu thiết kế giường được rất nhiều gia đình lựa chọn cho mình khi có nhiều thành viên mà diện tích phòng ngủ lại ít. Với những gia đình có nhiều trẻ em, thiết kế giường này sẽ khiến trẻ vô cùng thích thú, vẫn có không gian học tập vui chơi mà lại tiết kiệm diện tích, gắn kết tình cảm gia đình.

Xem hướng đặt giường kiêng kỵ phong thủy

Ngoài cách kê giường ngủ hợp lý trên bạn cũng cần lưu ý tới việc lựa chọn những màu sắc để bài trí trong phòng ngủ như chăn ga, rèm cửa…nếu như phòng ngủ lựa chọn được đồng màu sẽ tạo cảm giác phòng rộng rãi hơn rất nhiều. Việc chọn màu sắc để trang trí cũng nên dựa vào màu phong thủy và màu theo sở thích để mang lại may mắn, xua đuổi vận hạn cũng như mang lại sự cá tính thông qua việc bài trí, cách kê giường ngủ hợp lý cho phòng ngủ này.